Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế Xanh -GEFE 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), ban tổ chức và các thành viên của CIP/COP, dự án La Gàn tại sự kiện.

Nhân dịp này, những chia sẻ từ CIP/COP tại sự kiện đã được phát sóng trên các bản tin  của Đài Truyền hình Quốc gia VTV1 và nhiều phương tiện truyền thông trực tuyến. Chúng tôi rất vinh dự khi được chia sẻ về quá trình chuyển đổi xanh của Việt Nam và vai trò của điện gió ngoài khơi.

Trong bản tin, chúng tôi đã chia sẻ: “Khu vực miền Nam Việt Nam có tiềm năng điện gió ngoài khơi rất lớn ( Đặc biệt là khu vực tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận). Các vùng biển nông và đáy biển có cấu trúc chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khả năng phát triển điện gió ngoài khơi tại khu vực này. Đối với các thị trường có ngành điện gió ngoài khơi mới phát triển, giá điện gió ngoài khơi có thể cao trong giai đoạn ban đầu nhưng hệ số công suất của điện gió ngoài khơi cao và ổn định hơn điện gió trên bờ và điện mặt trời ( có thể thấy giá điện gió ngoài khơi vẫn thấp hơn so với điện khí. Đồng thời, theo kinh nghiệm từ các thị trường khác, chẳng hạn như ở Anh, giá điện gió ngoài khơi sẽ giảm khoảng 75% sau hơn 8 năm và ở Đài Loan, giá điện cũng đã giảm khoảng 60% sau hơn 6 năm phát triển). Tại Việt Nam, dự án điện gió ngoài khơi La Gàn công suất 3.5GW với tổng giá trị đầu tư dự kiến 10.5 tỷ Đô la Mỹ được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nước ta chuyển đổi sang hệ thống điện có tỷ lệ tích hợp năng lượng tái tạo cao và phát thải carbon thấp.”

Xem chia sẻ của chung tôi trên bản tin VTV1 tại:  VTV News

Xem các bài báo viết về chúng tôi tại: Nhipcaudautu

Một vài khoảnh khắc tại GEFE 2022: